Dấu hiệu của bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ

( Herbalife Việt Nam ) – Cuộc sống của xã hội hiện đại khiến cho phụ nữ phải đối mặt với nhiều mối nguy hại cho sức khoẻ. Phụ nữ tuổi từ 35 trở lên sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư phụ khoa hơn là những người ở độ tuổi ít hơn. Theo nghiên cứu cho biết, phụ nữ sẽ có cơ hội điều trị khỏi bệnh nếu phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là 93%, còn bệnh ung thư buồn trứng là 90%. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư phụ khoa ở phụ nữ :

Dấu hiệu của bệnh ung thư phụ khoa

Dấu hiệu nhận biết của ung thư phụ khoa

Đau xương chậu, vùng bụng

Cảm giác đau có thể dồn dập hoặc thi thoảng mới xuất hiện. Lúc này, nên đặc biệt chú ý bởi đau xương chậu, bụng cùng hiện tượng đầy hơi, trướng bụng có thể là dấu hiệu ung thư buồng trứng hoặc nội mạc tử cung.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Trường hợp ăn uống bình thường, không nỗ lực giảm cân hay theo đuổi chế độ luyện tập đặc biệt nào song bỗng dưng sút từ 5kg trở lên thì chị em cần cảnh giác cao độ.

Mệt mỏi

Đây là dấu hiệu ung thư phụ khoa thường gặp. Một loạt các vấn đề khác như sốt, mệt mỏi có thể xảy ra sau khi ung thư đã phát triển và di căn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi thì hãy đến bệnh viện kiểm tra để tìm ra nguyên nhân của nó.

Sưng chân

Các chuyên gia cho biết, sưng chân đôi khi đơn giản bắt nguồn từ những cú va đập không mong muốn. Tuy nhiên, chân sưng phù cùng hiện tượng đau đớn, rỉ nước cùng các dấu hiệu huyết trắng ra âm ỉ, có mùi hôi, cảm giác đau sau khi làm “chuyện ấy”, đau xương chậu… thì chị em nên cảnh giác ung thư cổ tử cung.

Tiểu khó, tiểu lẫn máu

Cảm thấy đau khi đi tiểu hoặc tiểu có lẫn máu cũng là dấu hiệu nghi ngờ cần đi khám. Mặc dù bằng mắt thường đôi khi rất khó để phát hiện nước tiểu có lẫn máu nhưng chị em nên quan sát kỹ khi nước tiểu có màu đỏ sậm hoặc có vệt máu ở đáy quần lót. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư ăm đạo, bạn cần đi khám sớm.

Nếu có những dấu hiệu trên, chị em phụ nữ cần đến ngay các bệnh viên chuyên khoa phụ khoa xét nghiệm để có kết luận chính xác và có hướng điều trị sớm của bệnh.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm