Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đườn tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì ?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là loại bệnh tiểu đường xuất hiện ngay từ khi sinh ra đời nghĩa là bị mắc tiểu đường bẩm sinh nhưng lại có thể xuất hiện ở hầu hết mọi lứa tuổi,  còn có tên gọi khác là bệnh tiểu đường vị thành niên.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 là loại bệnh có nguyên nhân do thói quen ăn uống sinh hoạt không đều độ : do thực phẩm ăn phong phú hơn và ít tập thể dục hơn, là triệu chứng của sự giàu có trên toàn cầu và là căn bệnh âm thầm.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là gì ?

Hiện có khoảng 90% người mắc tiểu đường thuộc loại tuýp 2,bệnh tiểu đường tuýp 2 bắt đầu chậm vì cơ thể bạn phát triển sự đề kháng insulin. Thuốc uống có thể giúp khôi phục sự trao đổi chất khỏe mạnh của cơ thể. Ở một số bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, tuyến tụy cuối cùng sẽ không sản sinh insulin theo yêu cầu – hoặc bất kỳ lượng insulin nào – giống như bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, và họ buộc phải tiêm bổ sung insulin. Mặc dù hiếm, song số trường hợp thanh thiếu niên mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng tăng. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2 :

– Mờ mắt nếu bệnh tiểu đường không được điều trị.

– Ngứa ran hoặc tê ở bàn tay và bàn chân có thể xảy ra.

– Khát nước, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn, và giảm cân, giống với bệnh nhân tiểu đường tuýp 1.

– Nhiễm trùng thường xuyên, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 không được điều trị sẽ không thể tự lành một vết xước hay tổn thương khác một cách nhanh chóng.

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 bắt đầu khi tuyến tụy không còn sản xuất đủ insulin. Trong vòng vài tháng, tuyến tụy ngừng sản xuất insulin hoàn toàn. Các dấu hiệu của bệnh tiểu đường Tuýp 1 :

– Khát nước: Bệnh nhân tiểu đường không được điều trị thường xuyên khát nước và không gì làm tan cơn khát.

– Đi tiểu thường xuyên: Không chỉ đơn giản là kết quả của việc uống nhiều chất lỏng, bệnh nhân tiểu đường không được điều trị sẽ đi tiểu rất thường xuyên.

– Buồn nôn: Nếu không chữa trị, người mắc bệnh tiểu đường sẽ thường buồn nôn và ói mửa. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đang uống soda hay đồ uống có đường khác để làm dịu cơn khát không thể tắt của họ.

– Sụt cân: Bởi vì insulin rất cần thiết để chuyển hóa thức ăn đúng cách, bệnh nhân tiểu đường không được điều trị sẽ sụt cân dù họ có ăn nhiều thế nào.

Bệnh tiểu đường không được điều trị hoặc điều trị không hiệu quả có thể dẫn đến tất cả các loại biến chứng, bao gồm cả cái chết. Mù lòa và phẫu thuật cắt bỏ chi là kết quả chung nếu bệnh không được chữa trị hiệu quả.

Mặt khác, điều trị cho bệnh tiểu đường sẽ giúp hầu hết mọi người có cuộc sống hoàn toàn bình thường. Nhiều người bị mắc biến chứng là do điều trị không hiệu quả. Bệnh nhân cần tự theo dõi và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ, kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên và điều chỉnh thuốc cho phù hợp, bệnh sẽ ít nguy cơ biến chứng hơn.

Nếu bạn quan sát thấy bất cứ triệu chứng của bệnh tiểu đường, hãy tiến hành xét nghiệm.

Theo vnexpress.net

Bạn có thể sống chung với bệnh tiểu đường một cách hoàn toàn bình thường trong quá trình điều trị hoặc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife , để có một cơ thể lành mạnh và khoẻ mạnh, xem thêm sản phẩm >>  Herbalife << Chính Hãng Tại Đây

Bài viết gần đây :

Sản phẩm