Dầu cá có giúp giảm cân không ?

( Herbalife ) Dầu cá có nhiều trong những loại cá chứa dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ … Trong thành phần có chứa các loại axit béo Omega 3, axit Eicosapentaenoic (FPA), docosahexaenoic (DHA)  mang lại lợi ích cho tim mạch, huyết áp, xương khớp và giảm giảm nguy cơ mắc ung thư.

Một công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tokyo (Nhật Bản) còn phát hiện thêm : Dầu cá có khả năng giúp chuyển hóa tế bào chứa mỡ thành những tế bào đột mỡ, đặc biệt hiệu quả ở độ tuổi trung niên. Và theo đó việc bổ xung dầu cá sẽ giúp giảm cân.

Dầu cá giúp giảm cân không ?

Dầu cá có giúp bạn giảm cân ?

Không hẳn tất cả các mô mỡ đều chỉ chứa mỡ. Tế bào mỡ trắng dự trữ mỡ để duy trì sự cung cấp năng lượng trong khi tế bào mỡ nâu chuyển hóa chất béo, tức đốt chất béo thành năng lượng để duy trì sự ổn định nhiệt độ cơ thể. Tế bào mỡ nâu có nhiều ở tuổi nhỏ nhưng giảm đi khi trưởng thành. Dạng tế bào mỡ thứ ba được giới khoa học phát hiện gần đây ở người và chuột cũng có chức năng giống tế bào mỡ nâu gọi là nâu nhạt (beige). Tế bào mỡ nâu nhạt cũng giảm sút khi đến tuổi trung niên.

Trong công trình được công bố trên tạp chí Scientific Reports, nhóm nghiên cứu giải thích rằng dầu cá kích hoạt các thụ thể ở đường tiêu hóa, kích thích hệ thần kinh giao cảm và thúc đẩy tế bào chứa mỡ trở thành tế bào mỡ chuyển hóa. Họ cho một nhóm chuột ăn thực phẩm béo và một nhóm chuột khác cũng ăn như vậy nhưng được cho thêm dầu cá. Một thời gian sau, họ nhận thấy chuột ăn thêm dầu cá ít tăng cân hơn từ 5%-10% và có ít mỡ hơn từ 15%-25% so với chuột không ăn dầu cá.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm