Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho mùa thu

( Herbalife ) – Mùa thu thời tiết bắtđầu lạnh dần và là lúc chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt để dần thích nghi cho mùa đông lạnh giá và điều quan trọng hơn là để có được thể hình cân đối,sức khỏe và thể lực tốt chúng ta cần dậy sớm,tập thể dục ,uống nước nhiều,ăn uống theo mùa.Các chuyên gia dinh dưỡng Herbalife sẽ chia sẻ cho chúng ta một vài nguyên tắc cơ bản.

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho mùa thu

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho mùa thu

+ Uống nhiều nước

Vào mùa hè, chúng ta thường uống nhiều nước hơn bình thường vì trời nóng. Tuy nhiên, thói quen này vẫn nên tiếp tục duy trì khi mùa thu tới. Khi gió heo may về cũng là lúc làn da của chúng ta trở nên khô hơn. Chính vì thế, bổ sung nước kịp thời sẽ giúp da luôn có đủ độ ẩm cần thiết. Ngoài ra, uống nhiều nước giúp chúng ta đỡ đói hơn và do đó sẽ giúp bạn ăn ít và giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, hãy giữ thói quen này không chỉ trong mùa hè hay mùa thu mà là suốt cả bốn mùa.

+ Rèn luyện sức khỏe

Mùa hè thường là thời điểm đỡ bận rộn hơn với nhiều người; và nhờ thế chúng ta dễ dàng chuẩn bị cho bản thân và gia đình những bữa sáng lành mạnh. Bước sang mùa thu, dù có bận rộn hơn thì bạn vẫn nên duy trì thói quen ăn sáng lành mạnh. Khởi đầu ngày mới bằng một bữa sáng cân bằng và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động hiệu quả và giúp cơ thể được cung cấp đủ năng lượng. Bên cạnh đó, một bữa sáng đủ chất còn giúp ngăn chặn các cơn đói giữa hai bữa ăn; nhờ thế, bạn sẽ không có nhu cầu ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.

Thay vì chỉ ngồi lì trước màn hình tivi hàng tiếng đồng hồ để theo dõi những chương trình yêu thích, bạn hãy tranh thủ thời gian này để tập thể dục, ví dụ như chạy với máy chạy bộ, tập những bài tập giãn cơ đơn giản, hay chỉ đơn thuần là hoạt động đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Bất kỳ hoạt động nào cũng mang lại hiệu quả cho cơ thể hơn là việc ngồi lì một chỗ.

+ Ăn uống theo mùa

Trong mùa hè, chúng ta có thể dễ dàng bổ sung vào thực đơn của gia đình mình nhiều loại rau và trái cây rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, khi mùa thu tới với khí trời mát và lạnh hơn, rau và trái cây có thể sẽ hiếm hơn. Để không bỏ lỡ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, ngoài thực phẩm đúng mùa thì bạn có thể làm phong phú thực đơn của mình bằng cách thi thoảng sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh.

+ Dậy sớm và vận động

Tập thể dục vào buổi sáng không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn giúp bạn luôn tỉnh táo và minh mẫn trong suốt cả ngày dài. Chính vì thế, dù thời tiết mát và se lạnh vào mùa thu khiến bạn muốn co mình trong chăn ấm thì hãy cố gắng chiến thắng bản thân để duy trì chế độ tập luyện vào mỗi sáng. Mùa thù cũng là thời điểm lý tưởng để tập thể dục ngoài trời và tận hưởng bầu không khí trong lành và dễ chịu. Chạy, đi bộ, đạp xe, hay đi bộ đường dài không chỉ giúp tăng tuần hoàn máu mà còn giúp đánh thức các giác quan.

Các bài viết gần đây :

Sản phẩm