Chế độ ăn sáng của bệnh nhân tiểu đường

Với người mắc bệnh tiểu đường thì không nên bỏ qua bữa sáng, đây là cơ hội tót nhất trong ngày để bổ xung vitamin, chất xơ, canxi, khoáng chất. Dưới đây là những gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng về bữa sáng :

Bữa sáng cho bệnh tiểu đường

Bữa sáng thông minh cho bệnh nhân tiểu đường

Sữa và sữa chua

Theo nghiên cứu Reader’s digest thì canxi và vitamin D có trong kem sữa giúp chuyển hóa tốt, giảm cholesterol và tăng canxi. Đối sữa chua chú ý không nên dùng sữa chua có trái cây vì quá ngọt.Uống sữa cũng giúp kiểm soát cân nặng.

Bột yến mạch

Một trong những thức ăn cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường là bột yến mạch, có chứa nhiều chất xơ và giúp giữ đường máu ở mức thấp.

Dùng điểm tâm.

Ngay cả khi lượng đường trong máu cao vào buổi sáng, không nên bỏ qua bữa điểm tâm- Theo Reader’s digest- Mỹ. Nghiên cứu cho thấy bắt đầu ngày mới với dạ dày trống rỗng làm tăng nguy cơ béo phì và đề kháng insulin. Dùng bữa sáng giúp kiểm soát tốt carbohydrate trong cả ngày. Cách tốt nhất là ăn điểm tâm vào mỗi buổi sáng vào cùng một thời điểm, điều này giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Trái cây và các hạt

Ngũ cốc là thực phẩm giàu chất xơ. Có thể dùng nửa tách trái cây tươi như dâu tây, việt quất, nếu được thêm 1-2 muỗng cà phê hạt lanh- đây loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và omega-3.

Sản phẩm Herbalife cho bệnh tiểu đường

Thực phẩm bổ xung Herbalife

Herbalife là thực phẩm chức năng bổ xung dinh dưỡng, sản phẩm được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, với 100% là thành phần thảo mộc thiên nhiên cung cấp đủ dinh dưỡng vitamin khoáng chất cần thiết. Với sản phẩm hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 kết hợp với thực phẩm bổ xung Protein và 1 viên uống vitamin là bữa ăn sáng khoa học tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

 

Bài viết gần đây :

Sản phẩm