Cách sử dụng mật ong không đúng mà bạn có thể đang mắc phải

( Herbalife ) – Mật ong là chất ngọt do con ong thu thập trong các bông hoa, ngọt hơn đường kính, có nhiều chất dinh dưỡng thiên nhiên. Mật ong cũng được sử dụng để làm bánh, chăm sóc da đặc biệt là khi kết hợp với một số thực phẩm khác có thể làm thuốc chữa bệnh … Tuy nhiên, nếu sử dụng mật ong không đúng cách có thể sẽ làm mất tác dụng của nó với sức khỏe thậm chí có thể gây phản tác dụng.

sử dụng mật ong không đúng cách

Cách sử dụng mật ong không đúng có thể bạn đang mắc phải

Sử dụng mật ong trước khi đi ngủ

Nếu trước khi đi ngủ bạn sử dụng mật ong thì quả thật là không tốt cho sức khỏe. Vì trong hàm lượng đường của mật ong rất cao, khi ngủ lượng đường này sẽ không được giải phóng làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Không tốt cho việc phòng ngừa tim mạch, tiểu đường …

Pha mật ong với nước sôi

Trong mật ong có giàu enzyme, vitamin, khoáng chất … tự nhiên. Nếu bạn pha mật ong với nước sôi có thể làm mất đi màu vàng óng tự nhiên, làm mất đi nhiều dinh dưỡng quý của mật ong và mùi vị đặt trưng. Bạn có thể pha mật ong với nước có nhiệt độ từ 35 trở xuống.

Sử dụng mật ong khi đói

Khi bạn đang đói : mật ong chứa hàm lượng đường glucose cực cao dễ khiến bạn bị trướng bụng, thận bị áp lực và phải làm việc nặng nề hơn, hệ bài tiết cũng kém hơn, cơ thể cũng khó có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng sau đó.Vì vậy mà bạn nên sử dụng mật ong sau khi ăn lót dạ oặc uống 1 cốc nước đầy trước đó.

Sử dụng mật ong khi bị hen, đau bụng, tim mạch

Dù là bạn bị tiêu chảy hay táo bón thì sử dụng mật ong lúc này đều gây phản tác dụng nghiêm trọng cho cơ thể. Trong mật ong chứa một chất làm giảm huyết áp. Vì vậy tuyệt đối không nên sử dụng mật ong khi bạn có tiền sử tiểu đường, tim mạch, huyết áp thấp, đau bụng tiêu chảy.

Sử dụng khi mật ong đã nổi bọt khí

Vì hàm lượng đường trong mật ong khá cao, với tính hút ẩm cao của đường, nếu bạn không bảo quản đúng cách, mật ong nguyên chất dần sẽ tích tụ thêm một lượng lớn nước.

Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm men sinh sôi, phát triển trong chính môi trường mật ong vốn rất giàu chất dinh dưỡng. Các vi khuẩn này sẽ làm mật ong bị biến chất, thậm chí là nhiễm trực khuẩn và một số độc tố gây hại nguy hiểm cho sức khỏe.

Không sử dụng cho trẻ dưới 1 năm

Mật ong có thể là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và an toàn với người trưởng thành, nhưng với trẻ em dưới 12 tháng tuổi, mật ong chưa hẳn là một loại thực phẩm tốt.

Các thành phần dinh dưỡng quá lớn trong mật ong và hàm lượng đường cực cao có thể khiến cơ thể vô cùng nhạy cảm của các bé tạm thời không thể thích nghi và gây ra các phản ứng cơ địa. Các loại độc tố do vi khuẩn gây ra có thể khiến các bé bị ngộ độc và dị ứng khá nguy hiểm khi mật ong bị lên men và nhiễm trực khuẩn.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm