Cách phòng chống chứng khô mắt khi làm việc với máy tính thường xuyên

( Herbalife giảm cân ) – Khô mắt là tình trạng nước ắt không thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho mắt, có thể là do khi mắt không cung cấp đủ nước mắt hoặc sản xuất ra nước mắt kém chất lượng. Khô mắt làm cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu, một số triệu chứng như : mắt bị rát, nóng … về lâu về dài có thể gây ra những bệnh về mắt.

Dưới đây là những cách giúp bạn có thể phòng chống chứng khô mắt khi làm việc với máy tính hoặc những môi trường khói bụi ô nhiễm …

Cách phòng chống khô mắt

Cách phòng chống chứng khô mắt khi làm việc với máy tính thường xuyên

Xác định được nguyên nhân gây khô mắt

Không phải cứ thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì chúng ta mới bị khô mắt có thể sẽ có những nguyên nhân khác như thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, môi trường làm việc , môi trường sống bị ô nhiễm … Khi biết nguyên nhân chính xác cần khắc phục ngay sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng của mắt .

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt là một phương pháp tuyệt vời để làm ẩm mắt nếu bạn quên nháy mắt và mắt quá khô. Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt nếu mắt bạn đã bị kích ứng, tuy nhiên, cần phải tham vấn lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn loại thuốc nhỏ mắt tốt nhất cho bạn.

Thuốc nhỏ mắt Cách phòng chống khô mắt

Dùng thuốc nhỏ mắt giúp phòng chống chứng khô mắt

Tránh cọ xát vào mắt

Bạn có thể gây kích thích mắt bạn bằng hành động không tốt là cọ xát vào chúng như dụi mắt.

Giải lao trong quá trình làm việc

Không có gì quan trọng hơn việc đảm bảo sức khỏe của đôi mắt. Vì thế, bạn nên dành khoảng nửa giờ hoặc một giờ đồng hồ để nghỉ ngơi (nhưng giải lao thường xuyên sẽ tốt hơn).

Khoảng 5 phút nghỉ/30 phút làm việc hoặc 10 phút nghỉ/1 giờ làm việc. Hãy nhìn vào một đối tượng ở khoảng cách xa, nếu có thể, hoặc đứng lên, đi lại một vài phút.

Chớp mắt nhiều lần

Khi mọi người nhìn chằm chằm vào một cái gì đó (kể cả là màn hình máy tính) trong một khoảng thời gian dài, thường có xu hướng ít nháy mắt, làm cho mắt khô và dễ bị kích thích. Vì thế, chớp mắt thường xuyên hơn khi bạn làm việc trước máy vi tính sẽ rất có lợi cho sức khỏe của mắt.

Bổ xung dầu cá Omega 3

Một trong những bí quyết có được đôi mắt sáng khỏe mạnh đó chính là thường xuyên cung cấp các loại dinh dưỡng, dưỡng chất tốt cho mắt như dầu cá Omega 3 – thường có trong các loại cá, đặc biệt là cá biển như cá Hồi. Bạn cũng có thể uống 2 viên dầu cá Omega 3 Herbalife Line mỗi ngày để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ đôi mắt

Bài viết gần đây :

Sản phẩm