Cách giúp hạ sốt mà không cần dùng thuốc tây

( Công ty Herbalife ) – Khi thời tiết bắt đầu đổi mùa chúng ta dễ bị sốt cảm cúm, việc sử dụng các loại thuốc tây để hạ sốt có lẽ không cần dùng đến bởi bạn cũng có thể hạ sốt bằng các cách tự nhiên ngay tại nhà đơn giản dễ thực hiện mà hiệu quả không thua kém. Đặc biệt các cách giúp hạ sốt mà không cần dùng thuốc tây dưới đây có thể áp dụng cho trẻ nhỏ các bạn nhé.

Cách hạ sốt bằng giấm táo

Giấm táo được xem là vị thuốc chữa sốt rẻ tiền mà mang lại hiệu quả cao. Lượng axit trong giấm táo sẽ giúp hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng, đồng thời, các khoáng chất thiết yếu trong giấm táo cũng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi lại sau khi bị sốt.

giấm táo cách hạ sốt không cần dùng thuốc

Cách hạ sốt khồng cần đến thuốc tây bằng giấm táo

Bạn có thể áp dụng những biện pháp sau với giấm táo:
– Chuẩn bị bồn nước ấm, sau đó cho 100ml giấm táo vào và ngâm mình trong khoảng 5-10 phút, chú ý là phòng tắm phải kín gió. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ nhanh chóng giảm đi đáng kể.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha 10ml giấm táo với 5ml mật ong trong một ly nước ấm và uống từ 2-3 lần/ ngày trong giai đoạn bị sốt. Dung dịch này cũng hạ sốt tự nhiên rất hiệu quả.

Nước ấm cách hạ sốt không cần dùng đến thuốc tây

Cách hạ sốt tại nhà bằng nước ấm

Cách hạ sốt bằng nước ấm

Khi bị sốt, bạn hãy ngâm khăn mặt vào nước ấm, vắt khô và đắp vào những vùng dễ thấm nước trên cơ thể như nách, lòng bàn chân, bàn tay để làm giảm nhiệt. Bạn cũng có thể đắp khăn ẩm lên trán và gáy. Sau khoảng vài phút cần thay khăn thường xuyên.

rau hung que cách giúp hạ sốt mà không cần dùng đến thuốc tây

Rau húng quế giúp hạ sốt đơn giản và an toàn

Cách giúp hạ sốt bằng rau húng quế

Đây là một trong những loại thảo dược có khả năng làm hạ cơn sốt nhanh. Bạn hãy đun sôi một ít lá húng quế (khoảng 20 lá) cùng với một ít gừng băm nhỏ trong 200ml nước cho đến khi lượng nước còn lại một nửa thì cho thêm một vài thìa cafe mật ong và uống từ 2-3 lần/ngày. Uống liên tục trong 2-3 ngày liên tục sẽ thấy hiệu quả rõ nét.

rau diep ca cách giúp hạ sốt mà không cần dùng đến thuốc tây

Cách giúp hạ sốt bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu… Khi bị sốt, bạn chỉ cần lấy khoảng 20-40gr (tương đương 1-2 nắm tay) rau diếp cá rửa thật sạch, sau đó giã nát, lọc lấy nước. Để bớt mùi tanh của rau, bạn hãy đun sôi lên và cho thêm cho một đường rồi uống. Theo cách này, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng được hạ sốt tự nhiên.

Uống nhiều nước cách hạ sốt không dùng đến thuốc tây

Hạ sốt bằng cách uống nhiều nước

Khi bạn bị sốt, lượng nước trong cơ thể bị thoát qua da ra ngoài, vì thế, bạn cần phải bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể. Đó là lý do mà khi bị sốt, bạn cần uống nhiều nước, nước chanh hơn cũng như bổ sung các loại hoa quả giàu vitamin. Không nên uống đồ uống có ga hoặc caffein.

Bài viết gần đây :