Cách giảm căng thẳng cho nhân viên văn phòng

Herbalife – Sự căng thẳng quá độ cũng phát sinh nhiều vấn đề sức khỏe. Khi chịu nhiều áp lực căng thẳng từ công việc gia đình, các mối quan hệ xã hội … mỗi người chúng ta tìm cho mình cách giải tỏa riêng. Đối với các nhân viên văn phòng chúng tôi đưa ra một vài gợi ý rất hữu hiệu.

Cách giảm căng thẳng với hương liệu

Tại các nước châu Âu và Nhật người ta thường sử dụng các loại tinh dầu để giảm bớt căng thẳng,sảng khoái tinh thần. Hương thơm của các loại tinh dầu sẽ có thể thông qua thần kinh khứu giác kích thích tế bào thần kinh não giúp thư giãn thần kinh.

Giảm căng thẳng bằng cách ăn vặt

Ăn vặt không chỉ giúp giảm thoải mãn cơn đói mà còn có tác dụng giảm sự bất an, giảm căng thẳng hữu hiệu đấy

Thiền Cách giảm căng thẳng cho nhân viên văn phòng

Thiền – Cách giúp giảm căng thẳng cho nhân viên văn phòng

Giảm căng thẳng bằng cách thiền

Hãy nhắm mắt lại,bạn có thể tưởng tượng mình đang ngồi trên thảm cỏ xanh mướt dưới bầu trời xanh trong bao la hay đang thư thái trong bồn tắm với tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng, để cơ thể được thư giãn, thả lỏng dù chỉ trong vài phút. Việc này có tác dụng khôi phục tinh thần, giúp bạn cảm thấy bình tâm trở lại.

Vận động

Tại Pháp đã xuất hiện 1 loại hình kinh doanh mới: trung tâm vận động giúp sảng khoái. Tại đây các chuyên gia hướng dẫn, dạy mọi người loại hình “thể thao đặc biệt” như cách hò hét, đấm gối, vò khăn bông… như thế nào để tự xả stress.

Giảm căng thẳng bằng cách độ sách

Khi bạn “phiêu lưu” trong thế giới của các trang sách, tất cả những cảm xúc đau khổ, buồn bực đều sẽ tự tan đi. Việc đọc sách có thể giúp tâm trạng của bạn dần được giải toả, mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Khóc giúp bạn giảm căng thẳng

Các chuyên gia tâm lý cho rằng khóc có thể làm giảm áp lực. Theo một kết quả nghiên cứu huyết áp của các tình nguyện viên trưởng thành, 87% những người có huyết áp ổn định thỉnh thoảng có khóc. Những người bị huyết áp cao, đa số hầu như không hề khóc. Từ đó có thể thấy, tâm trạng được giải toả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc giữ lại trong lòng.

Ôm cây thật to

Trong 1 công viên ở Úc, mỗi buổi sáng đều có không ít người ôm những cái cây to. Đây chính là 1 cách để giải toả áp lực. Bởi ôm cây to, có thể giúp giải phóng ra hoóc môn vui vẻ trong cơ thể, khiến tinh thần thoải mái.

kinhdi Cách giảm căng thẳng cho nhân viên văn phòng

Xem phim kinh dị cũng có thể giúp giảm căng thẳng hữu hiệu

Xem phim kinh dị

Theo các chuyên gia Anh quốc, sở dĩ bạn cảm thấy áp lực trong công việc là do tinh thần trách nhiệm của bạn đối với công việc đó. Bởi vậy, thứ bạn cần là sự cổ vũ, động viên về tinh thần. Do đó, thay vì ăn 1 thanh sô cô la để xả stress, bạn thử thưởng thức 1 bộ phim kinh dị xem thế nào nhé.

 

Bài viết gần đây :

Sản phẩm