Cách giảm cân dựa trên cơ sở khoa học

Herbalife –  Nhiều chị em cảm thấy lo ngại về mức độ an toàn của các loại thuốc giảm cân trên thị trường. Có một điều chắc chắn rằng việc giảm cân bằng thuốc không thể đảm bảo kết quả 100%, không những thế nó còn có nhiều nguy cơ với sức khỏe. Dưới đây là một vài gợi ý về cách giảm cân khoa học của các chuyên gia dinh dưỡng.

Uống đủ nước.

Tại sao phải uống nước trước khi tập thể dục buổi sáng

Cách giảm cân khoa học

Không chỉ với người có nhu cầu giảm cân mà tất cả chúng ta cũng cần cung cấp đủ nước hàng ngày. Tuy vậy rất ít người biết uống bao nhiêu nước một ngày là đủ ? Theo lời khuyên của các chuyên gia : với người trưởng thành cần khoảng 0,4lit nước / 10kg cân nặng. Nghĩa là một người 60kg cần khoảng 2,4 lít nước. Đối với người giảm cân nên uống nhiều nước vào trước bữa ă.

Căn giảm tinh bột

tinhbot Cách giảm cân dựa trên cơ sở khoa học

Cắt giảm tinh bột để giảm cân

Tinh bột chứa một nguồn nạp calo rất cao cho cơ thể. Vì vậy mà việc ăn nhiều tinh bột có lien quan chặt chẽ tới việc béo phì. Ở đây chúng tôi muốn nói không phải bạn nhịn ăn hoàn toàn tinh bột mà cần hạn chế tinh bột trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Đừng bỏ bữa sáng

Nhiều người đang có nhu cầu giảm cân cho rằng bữa sáng với họ là không quan trọng và thường xuyên bỏ bữa này. Bữa sáng là vô cùng cần thiết để cung cấp năng lượng và dinh dưỡng để bạn có được tinh thần và sức khỏe tốt nhất cho công việc và học tập. Bạn có thể thiết kế cho mình chế độ dinh dưỡng lành mạnh đủ chất, ít năng lượng và calo là tốt nhất.

Uống cà phê đen (cà phê không đường, không sữa)

giamcancafeden Cách giảm cân dựa trên cơ sở khoa học

Cafe chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng caffeine trong cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất bằng 3%- 11% và tăng cường đốt cháy chất béo lên đến 10%- 29%. Chỉ cần chắc chắn không để thêm đường hoặc nguyên liệu giàu năng lượng khác thì bạn sẽ thu được lợi ích giảm cân nhanh chóng từ cafe.

Tập thể dục

Rèn luyện thể dục không chỉ giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể mà còn giúp cho hệ thống cơ bắp được vận động mà còn tăng cường mức độ chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Điều này sẽ giúp cho cơ thể tăng cường mức tiêu thụ năng lượng mà không vận động. Hãy tập luyện thể dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày, ngay cả khi bạn không có nhu cầu giảm cân nhé.

Bổ xung rau, chất xơ, trái cây

Đây là những nguồn cung cấp chất xơ, vitamin khoáng chất rất tốt cho cơ thể, sẽ giúp cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố và giúp bạn giảm cân lành mạnh, cơ thể của bạn cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cung cấp Protein cho cơ thể

Protein giúp cơ bắp của bạn săn chắc hơn. Bạn có thể cung cấp Protein từ các loại thịt đỏ : thịt bò, thịt nạc (nhưng không quá 150 -200 gam / ngày). Ngoài ra còn có những nguồn khác từ đậu nành, cá, thịt gà.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm