Cách chữa bệnh bằng bài thuốc dân gian từ qua lâu thực

( Herbalife Giảm Cân ) – Qua lâu thực hay dân gian vẫn thường gọi là Qua lâu từ lâu được cha ông chúng ta sử dụng như một vị thuốc giúp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ là quả chín phơi hay sấy khô của cây qua lâu thực. Nhân của quả chín gọi là qua lâu nhân, vỏ quả gọi là qua lâu bì, dùng cả nhân và bì gọi là toàn qua lâu.

Bài thuốc chữa bệnh dân gian bằng qua lâu thực

Bài thuốc chữa bệnh bằng qua lâu thực

Theo y học cổ truyền thì qua lâu thực có vị ngọt đắng, có tính lạnh quy vào các kinh phế, vị và đại trường. Chủ trị ho đờm, táo bón, vú bị ung nhọt, ngực tê tức, ngoài ra qua lâu thực còn có công năng tả hỏa, nhuận phế, hạ khí, hạ đờm (thanh nhiệt trừ đờm), nhuận táo (nhuận tràng), điều hòa khí trong ngực và tán kết.

Dưới đây là bài thuốc chữa bệnh bằng qua lâu thực được dân gian thường dùng :

Chữa đờm thấp và huyết ứ trệ : Với biểu hiện cảm giác khó thở, đau ngực, đau ngực xuyên ra sau lưng: Toàn qua lâu  16g, thông bạch 20g, bán hạ 16g. Tất cả cho vào ấm đổ 750ml nước sắc còn 250ml nước, ngày uống 1 thang, chia 2 – 3 lần. Một liệu trình 5 ngày.

– Chữa đờm và nhiệt tích tụ trong ngực và vùng thượng vị: Với biểu hiện cảm giác đầy chướng ngực và thượng vị. Toàn qua lâu 12g, hoàng liên 4g, bán hạ 12g. Các vị rửa sạch cho nước 500ml sắc còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày. Một liệu trình 5 ngày.

bài thuốc chữa bệnh bằng qua lâu thực

Chữa viêm họng mất tiếng: Qua lâu bì, bạch cương tằm, cam thảo mỗi vị 10g, gừng tươi 4g. Các vị rửa sạch cho nước 500ml sắc còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày. Một liệu trình 15 ngày.

Chữa ho do đờm nhiệt: Với bệnh chứng có biểu hiện cảm giác tức nặng ở ngực, táo bón. Toàn qua lâu  thực  16g, đởm nam tinh  5g, hoàng cầm  16g. Tán bột trộn mật, viên hoàn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 – 12g.Mỗi liệu trình dùng 5 ngày.

Chữa táo bón:  Toàn qua lâu thực 16g, hỏa ma nhân 10g với úc lý nhân 5g, chỉ thực 4 g, sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần. Các vị rửa sạch cho nước 500ml sắc còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày. Một liệu trình  5 ngày.

Chú ý : Người tỳ hư thường hay tiêu chảy không dùng qua lâu nhân vì có tác dụng nhuận tràng mạnh.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm