Cách ăn uống cho người tiểu đường giúp giảm viêm

( Công ty Herbalife ) – Người tiểu đường cần có một chế độ ăn kiêng ngặt nghèo để có 1 cuộc sống lành mạnh hơn.Nghiên cứu của ĐH Linkoping, Thụy Điển chỉ ra rằng chế độ ăn ít carbonhydrat (carb- tinh bột và đường) có thể giúp giảm viêm cho người bị tiểu đường.Những người bị tiểu đường tuyp 2 thường có chừng độ viêm nặng hơn, điều này làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Cách ăn uống cho người tiểu đường giúp giảm viêm

Cách ăn uống cho người tiểu đường giúp giảm viêm

Trong nghiên cứu này, những người tham dự được sắp xếp tình cờ và thực hành chế độ ănít carb hoặc ít béo. Các nhà nghiên cứu đã so sánh chế độ ăn ít carb với chế độ ăn ít béo truyền thống qua thời gian 2 năm trên 61 bệnh nhân được chẩn đoán bị tiểu đường tuyp 2.

Họ cũng nghiên cứu ảnh hưởng của những chế độ ăn này lên mức độ viêm với sự giúp đỡ của thầy thuốc chuyên khoa tim, người đã rà mức độ viêm trong máu. Điều thúc là, cả hai chế độ ăn này đều có hiệu quả rưa rứa về giảm cân: cho dù những bệnh nhân này thực hiện chế độ ăn ít béo hoặc ít carb, họ đều cho thấy giảm cân khi kết thúc nghiên cứu (giảm 4 kg).

Nhưng chế độ ăn ít carb cho thấy hàm lượng gluco giảm nhiều hơn đáng kể và sau 6 tháng, mức độ viêm giảm hơn so với những người thực hiện chế độ ăn ít béo.

Chế độ ăn cho người bị tiểu đường từng gây rất nhiều tranh biện với nhiều ý kiến cho rằng chế độ ăn ít carb không mang lại bất cứ lợi. nào cho người bị tiểu đường.

Nhưng gần đây, Hiệp hội tiểu đường Mỹ đã coi chế độ ăn ít carb là tuyển lựa khả thi cho bệnh nhân tiểu đường. Trước đó họ cho rằng không có đủ chứng cớ cho thấy chế độ ăn ít carb là lành mạnh và hiệu quả và thay vào đó đề nghị chế độ ăn ít chất béo.

Lời khuyên trong chế độ ăn uống đối với bệnh nhân tiểu tháo đường:

– Chia thành nhiều bữa trong ngày, không bỏ bữa, ăn đúng giờ: Bệnh nhân tiểu đường có thể dùng cùng các loại thực phẩm như mọi người nhưng với số lượng vừa phải, ăn đúng giờ để hạp với chừng độ đường huyết và liều lượng các thuốc hạ đường huyết đang dùng.

– Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ, khoáng vật và vitamin cao cũng là một chọn lọc lành mạnh khác trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường. Theo các chuyên gia, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2-30%.

– Không uống bia rượu và các chất kích thích; Rượu bia và các chất kích thích sẽ làm cho lượng đường trong máu ngay tức thì tăng cao không khống chế được. Còn khi thẳng thớm uống rượu mà không ăn thức ăn thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, xuất hiện triệu chứng đường máu thấp. do vậy, bạn nên hạn chế uống rượu cho dù bạn có bị bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường thì càng nên tránh uống rượu.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm