Biện pháp khắc phục chứng tiểu tiện mất tự chủ

( Herbalife ) – Những biểu hiện của bệnh lý như : bạn đang hắt hơi, đang cười thậm chí chưa kịp vào nhà vệ sinh thì bị són tiểu. Chứng tiểu tiện mất tự chủ này làm bạn khó chịu, mất tự tin khi giao tiếp và gây nhiều phiền phức trong cuộc sống.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hội bác sĩ Mỹ  ngài Robert M. Centor có khoảng hơn 50% phụ nữ mỹ trên 40 tuổi mắc chứng tiểu tiện không tự chủ và 25% ở phụ nữ dưới 21 tuổi. Đây thực sự là con số đáng ngại cho các chị em phụ nữ .

Biện pháp khắc phục chứng tiểu tiện mất tự chủ

Chọn cho mình lối sống lành mạnh là biện pháp khắc phục chứng tiểu tiện mất tự chủ

Những người có thể mắc chứng này có thể là bất kỳ ai, nhưng chứng bệnh này thường gặp ở chị em phụ nữ, những người mang thai,từng trải qua chấn thương, những người béo phì thừa cân …

Nếu bạn đang mắc phải tiểu tiện gấp không kiểm soát, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp. Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, cần giảm cân để giảm áp lực lên bàng quang.

Đối với chứng tiểu mất kiểm soát do gắng sức như khi đang hắt hơi, cười mạnh, gắng sức. Đối với loại này, bạn nên tập các bài tập Kegel. Đây là bài tập duy trì kiểm soát bàng quang lâu dài và hiệu quả. Không những tăng cực khoái, các bài tập Kegel còn giúp các bệnh nhân mất kiểm soát tiểu tiện có được giải pháp an toàn và tự nhiên.

Ngoài ra trong hai trường hợp nêu trên bạn cần đi tiểu đúng cách để đảm bảo sức khoẻ cho thận. Cần hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích, các thức ăn giàu caffeine (như chocolate) hay thức ăn cay, giàu axit (cam, bưởi, chanh…) cũng nên được hạn chế. Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng khẩu phần ăn hợp lý, giàu chất xơ để tránh táo bón. Và đặc biệt, bạn nên uống nhiều nước hơn khi mắc phải tiểu tiện mất kiểm soát. Càng sợ uống nước, nước tiểu càng đặc, càng kích thích bàng quang hơn.

Nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng Herbalife và chọn cho mình một chế độ sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo cho bạn và người thân một sức khoẻ tốt.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm