Bị Bill Ackman tố Herbalife lừa đảo, cổ đông bị mất nhiều tiền

( Herbalife Giảm Cân ) –  Ông William “Bill” Stiritz – Là cổ đông lớn nhất của hãng Herbalife cũng là người bị thiệt hại nhiều nhất sau vụ bê bối liên quan tới Bill AckMan tố cáo hoạt động kinh doanh đa cấp Herbalife là lừa đảo, dụ dỗ người tiêu dùng và các thành viên.

Herbalife lừa đảo

Stiritz mất nhiều tiền nhất khi Herbalife bị tố lừa đảo

Ông William “Bill” Stiritz 79 tuổi từng giữ vai trò là giám đốc điều hành và hiện đang là thành viên chủ tịch hội đồng quảng trị hãng Herbalife, ông này hiện nắm giữ khoảng 5.382.362 cổ phiếu của Herbalife tương đương với khoảng 5,22% cổ phần của hãng – Theo tiết lộ của Bloomberg trong 9/2013. Vào lúc đó số cổ phần này khoảng 322 triệu USD nhờ cổ phiếu có giá 59,99 USD.

Chuyện gì đã xảy ra khi Bill Ackman tuyên bố Herbalife lừa đảo ?

Trong liên tiếp tháng 11/2013 và 1/2014 William Bill Stiritz đã liên tiếp mua thêm cổ phiếu của Herbalife ở mức khoảng 67,2 USD và 62,82 USD theo thống kê gần đây nhất cho thấy ông này đang năm giữ khoảng 7.484.804 cố phiểu tương đương với khoảng 8,15% cổ phần của Herbalife.

bill ackman tố Herbalife lừa đảo

Bill Ackman tố Herbalife lừa đảo

Cũng trong thời gian này, tỷ phú Bill Ackman ( tài sản ước tính khoảng hơn 1 tỷ USD ) – Một nhà đầu tư nổi tiếng, một chuyên gia kinh tế uy tín, có 3 bằng đại học Harvard và là tổng giám đốc của Pershing Square Capital Management tuyên bố mô hình kinh doanh đa cấp Herbalife là mô hình kim tự tháp – Lừa đảo bất hợp pháp.Bill Ackman kêu gọi các thành viên đa cấp và các nhà đầu tư nên rút lui khỏi tập đoàn này. Ông này cho biết thêm : “ Nếu tôi đúng, cổ phiếu của Herbalife sẽ biến thành mớ giấy lộn ”.

Cuối 2014, giá trị cổ phiếu của Herbalife đã giảm mạnh, chỉ còn phân nửa so với trước đây đã khiến nhà đầu tư vào Herbalife bị mất rất nhiều tiền. William Bill Stiritz ước tính bị thiệt hại khoảng 218,8 triệu USD. Người bị thiệt hại tiếp theo chính là giám đốc điều hành Michael Johnson – Ông này đang sở hữu khoảng 1,38 triệu cổ phiếu của Herbalife.

Cũng trong 8/2014, Tập đoàn Herbalife đã chi ra khoảng 15 triệu USD để giàn xếp với một cựu thành viên đa cấp Herbalife – Khi người này và gia đình ông ta lên tiếng tố cáo mô hình đa cấp Herbalife lừa đảo. Gia đình và người nhà của họ khẳng định rằng : “ Chúng tôi dường như không bán nổi được 1 hộp hàng nào ”. Còn luật sư của hãng khẳng định : “ Chúng tôi chắc chắn sẽ thắng kiện, thật tiếc là họ không nhìn ra cơ hội của chúng tôi, ai cũng buồn cả ” – Nguồn chi tiết vụ giàn xếp 15 triệu USD naturalproductsinsider.com/blogs/supplement-law/2015/03/former-herbalife-distributors-call-settlement-in.aspx

Bài viết gần đây :

Sản phẩm