Bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh thương hàn

( Herbalife ) – Chứng bệnh thương hàn là bệnh đường tiêu hóa do nhiễm trùng Salmonella enterica serovar Typhi. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm và dễ dàng lây lan khi vi trùng trong phân người bị nhiễm phát tán vào thức ăn hoặc thức uống và truyền sang người khác. Những biểu hiện triệu chứng của chứng bệnh này khiến chúng ta nhầm tưởng rằng là chứng cảm sốt, cảm lạnh nên thường chủ quan.

bài thuốc dân gian chữa trị bệnh thương hàn

Bệnh thương hàn là căn bệnh rất nguy hiểm

Khi mắc bệnh, người bệnh cần đến các trung tâm y tế, bệnh viện để điều trị và có thể sử dụng các bài thuốc dân gian dưới đây để chữa trị bệnh

Mè đen bài thuốc dân gian chữa trị bệnh thương hàn

Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh thương hàn

Hạt mè đen

Dùng hạt mè đen còn tươi giã nát, ép lấy 1 ly dầu mè, đổ thêm nửa ly nước, cho thêm 1 lòng trắng trứng gà, khuấy đều, uống hết 1 lần, Uống vài lần thì khỏi bệnh.

Hạt cải

Mắc chứng thương hàn, nam thì bìu dái co lại, nữ thì núm vú rút vào, tay chân nhức mỏi, đầu nặng quay cuồng, nặng hơn thì răng nghiến chặt ngất xỉu. Lấy 1 nắm hạy cải tán thành bột mịn, trộn thêm nước thành cao, đắp lên rốn, lấy vật nóng chườm lên, toát mồ hôi là khỏi.

Bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh thương hàn

Bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh thương hàn

Gạo nếp

Thương hàn là một chứng bệnh nặng, phải chữa trị gấp. Hãy lấy 1 vốc gạo nếp, 1 củ gừng tươi, Gạp nếp đem sao vàng, gừng tươi thái nhỏ, cho vào 1 bát nước to, đổ cả vào nồi nấu thành cháo, nêm nếm vừa dùng, ăn nóng.

Đậu xanh

Nấu đậu xanh với nước. Để nguội bớt, lấy khăn mặt thấm nước này đắp lên ngực và ức người bệnh, hễ khăn hết nóng thì thay bằng khăn khác. Cứ như vậy, mỗi ngày chườn nước đậu xanh nấu vài ba đợt, mỗi đột mươi lần, đắp chăn cho ra mồ hôi sau mỗi đợt chườm thì sẽ khỏi bệnh.

Rau rìu (cây đạm trúc diệp)

Dùng 300gr rau rìu khô (phơi khô tự nhiên), 6 cây hành trắng (cả lá, rễ), vài lát gừng già, cho vào nửa siêu nước, sắc lấy còn lại 2 bát, chia làm 3 lần uống trong ngày, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ.Uống liền trong 4-5 ngày thì khỏi bệnh thương hàn

Bài viết gần đây :

Sản phẩm