Bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh đau dạ dày

( Công Ty Herbalife ) Bệnh đau dạ dày là căn bệnh thường gặp và phổ biến ở nước ta, đặc biệt là những vùng nông thôn. Nguyên nhân mắc bệnh thì có nhiều nhưng phần lớn đó chính là do thói quen ăn uống và làm việc tác động lên hệ thống tiêu hóa : Chế độ ăn uống nhiều bia rượu, nhiều đồ nóng, đồ uống có ga …, một số thói quen như làm việc quá sức, làm việc khi ăn no, những người thường xuyên phải thức đêm …

Ngày nay, người dân càng ngày càng ưa chuộng các chữa bệnh bằng các bài thuốc thảo dược dân gian thay vì sử dụng các loại thuốc kháng sinh vừa ít hiệu quả, nhờn thuốc nếu sử dụng lâu dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Dưới đây là những bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh đau dạ dày, bạn cũng có thể áp dụng để phòng ngừa hoặc chăm sóc hệ thống tiêu hóa một cách thường xuyên.

Bài thuốc dân gian chữa trị bệnh đau dạ dày

Bài thuốc dân gian giúp chữa trị bệnh đau dạ dày

Bài 1 : Gạo tẻ 30g, hạt sen 20g, khiếm thực 30g, một ít đường trắng. Gạo tẻ vo sạch ngâm 20 phút, hạt sen bỏ tim nếu là hạt sen khô ngâm trong nước độ 1 giờ đồng hồ, rồi cho hạt sen, khiếm thực và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khuấy đều, thêm đường trắng.

Bài 2 : Đậu tương 100g, dạ dày lợn 1 bộ, rửa sạch, thêm nước vừa đủ, đun nhừ chia bữa ăn. Dùng cho người viêm dạ dày mạn tính, sức khỏe kém.

Bài 3 : Nhiều kinh nghiệm dân gian cho biết quả sung cũng có tác dụng chữa đau dạ dày hiệu quả. Sao khô các quả sung và nghiền thành bột. Mỗi ngày pha khoảng 6-9g bột với nước ấm, uống 2-3 lần trong ngày sẽ giúp bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng của bạn có biến chuyển tốt.

Bài 4 : Thịt nạc 100g, nấm rơm 100g, gia vị vừa đủ. Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc rửa sạch thái miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

Lưu ý : Những bài thuốc này là kinh nghiệm dân gian không thể cam kết chữa trị khỏi bệnh và cũng không thể thay thế cho thuốc chữa bệnh ( Ngay cả khi bạn sử dụng các loại thuốc tây cũng không ai cam kết là bạn sẽ khỏi bệnh ).

Tuy nhiên việc áp dụng các bài thuốc trên có thể ăn 3 – 5 lần, sau đó nghỉ 1 tuần lại dùng tiếp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc chữa trị bệnh dạ dày.Ngoài ra, để chữa trị hiệu quả phải kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp.

Bài viết gần đây :

Sản phẩm