9 cách giúp hạn chế chứng lo lắng

( Herbalife ) – Lo lắng là một trạng thái tâm lý của mỗi chúng ta hầu như ai cũng có, lo lắng giống như một phản ứng có điều kiện vậy nó thường xuất hiện khi chúng ta phải vượt qua các kì thi hay trong gia đình có người đau ốm, hoặc các thử thách trong cuộc sống . Nhưng lo lắng gần như không giúp chúng ta giải quyết được rắc rối của mình, lo lắng quá nhiều dần sẽ thành thói quen không tốt,thậm chí có thể thành chứng rối loạn thần kinh nếu không điều trị kịp thời.

9 cách giúp hạn chế chứng lo lắng

Những cách giúp hạn chế chứng lo lắng

 

Dưới đây là 9 cách giúp hạn chế chứng lo lắng :

1. Tập hít thở sâu :

Thở sâu giúp ổn định tinh thần với khoảng thời gian khá lâu trong ngày. Ngoài ra, hít thở sâu cũng đem đến nhiều oxy cho trí não và cơ thể hơn. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn tập trung vào những sự việc hữu ích hơn là lo lắng không cần thiết.

2. Ngồi thiền :

Thiền là phương cách hiệu quả để “vứt” đi nỗi lo lắng. Hãy ngồi thiền để giúp tâm trạng thư thái hơn.

Hạn chế chứng lo lắng bằng một vài cách như ngồi thiền

Ngồi thiền giúp bạn thư thái hơn giảm bớt sự lo lắng

3. Hình những điều tốt đẹp :

Thay vì cứ nghĩ mãi đến những điều tiêu cực, hãy nghĩ mọi việc sẽ tốt đẹp hơn. Những viễn cảnh tích cực đem đến nguồn năng lượng dồi dào.

4. Mỉn cười :

Khi mỉm cười, trí óc nghĩ đến những điều dễ chịu và sẽ phóng thích hoạt chất làm cơ thể cảm thấy sảng khoái, vui vẻ. Vì vậy, hãy thường xuyên mỉm cười để sức khỏe tinh thần thêm mạnh mẽ.

5. Hài lòng những gì đang có :

Cần biết hài lòng với cuộc sống hàng ngày để không phải vướng mắc những phiền muộn không đáng có. Sự lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giúp giải tỏa nỗi lo lắng và sẽ làm cho tình thế thay đổi tốt đẹp hơn.

6. Ngủ đủ giấc :

Ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng. Cũng vì thường xuyên lo lắng nên chu kỳ ngủ của bạn bị rối loạn, dẫn đến mất ngủ. Trung bình, cần ngủ thẳng giấc từ bảy – tám giờ mỗi đêm.

7. Ngăn nắp :

Nơi làm việc lộn xộn hay nhà cửa bừa bãi cũng làm tăng nỗi lo lắng do đầu óc cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy. Hãy dọn dẹp nơi làm việc thật ngăn nắp và làm sạch nhà cửa để tâm trí bình tĩnh, giảm thiểu căng thẳng.

8. Đi ra ngoài.

Thỉnh thoảng bạn cảm thấy lo lắng không vì lý do gì cả. Tất cả những điều cần làm là đi ra ngoài một lát và hít thở không khí trong lành. Quang cảnh thay đổi sẽ “giải phóng” những điều vụn vặt ra khỏi tâm trí.

9. Chú ý đến ăn uống :

Loại bỏ ngay đường và thực phẩm chứa nhiều calori, bởi đó là những nguyên nhân chủ yếu làm tăng chứng lo âu. Hãy dùng thêm nhiều thực phẩm chứa vitamin B và omega 3, giúp duy trì sự điềm tĩnh, tăng cường sức khỏe trí não và không gây ra căng thẳng.

Chú ý đến các thực phẩm có chứa chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu , bia … nên tạm thời dừng lại hoặc bỏ hẳn cũng sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng.

Có thể sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng lành lạnh :

  1. Dinh dưỡng cho trái tim Herbalife Niteworks
  2. Dinh dưỡng cho mạch HerbalifeLine
  3. Bữa ăn lành mạnh sữa Herbalife F1

Bài viết gần đây :

Sản phẩm